ข่าวไทย อัพเดท
ออกแบบ , เว็บไซต์ . . . และอื่นๆ . . . .
หน้าแรก ข่าวสังคม Social ประชาชนถูกหลอกร่วมลงทุนซีดีเทิดพระเกียรติ

ประชาชนถูกหลอกร่วมลงทุนซีดีเทิดพระเกียรติ
Share

ประชาชนถูกหลอกร่วมลงทุนซีดีเทิดพระเกียรติ ตัวแทนผู้เสียหายร้องเรียนถูกผู้บริหาร บริษัท ไฮบริดบิสซิเนส จำกัด ชักชวนให้ผลิตซีดีเพลงเทิดพระเกียรติ รวมถึงหลอกสมาชิกระดมทุนไปจัดซื้อทองคำ อ้างว่านำมาจากท้องพระโรง และจะนำเงินมาปันผล สูญเงินรายละ 500,000 – 3,000,000 บาท ล่าสุดผู้ต้องหาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรปากเกร็ดจับกุมตัวได้แล้ว

ตำรวจภูธรปากเกร็ด จับกุมนายอภิวัฒน์ งามขจรวิวัฒน์ เจ้าของบริษัท ไฮบริดบิสซิเนส จำกัด ที่บ้านพักใน จ.ชลบุรี ข้อหาฉ้อโกงประชาชน มีพฤติกรรมรับสมัครสมาชิกระดมทุนเปิดบริษัทขายสินค้าบังหน้า
ล่าสุดอ้างว่าได้รับอนุญาตจัดทำ DVD และ CD บทเพลงเทิดพระเกียรติ ชุดเพลงเพื่อพ่อของแผ่นดิน โดยอ้างว่าได้รับอนุญาต จากหม่อมราชวงศ์จิราคม กิติยากร ประธานกิตติมศักดิ์ เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่าย ขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อม ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นอกจากนั้นยังชักชวนสมาชิกให้ระดมทุน จัดซื้อทองคำจากท้องพระโรง ไปขายต่อ โดยทองคำ 1 กก. ซื้อมาประมาณ 1,000,000 บาท เมื่อนำไปขายต่อที่ร้านทอง จะได้กำไร กก.ละ 50,000 – 100,000 บาท ผลกำไรที่ได้จะนำไปปันผลให้สมาชิก 

ผู้เสียหายกลุ่มนี้ร้องเรียนว่าถูกนายอภิวัฒน์ ชักชวนให้ลงทุนทำธุรกิจ ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการ นายทหาร ตำรวจ เสียหายรายละไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท บางรายสูญเงินกว่า 3,000,000 บาท และไม่มีการปันผล รวมถึงไม่มีสมาชิกรายใดได้เห็นทองคำตามที่กล่าวอ้าง จึงมั่นใจว่าถูกหลอก

มุกรวี ชื่นจิตร์ ผู้เสียหาย จากจังหวัดชัยนาท บอกว่า รู้จักบริษัทนี้ผ่านทางโฆษณาสื่อออนไลน์ มีเอกสารการได้รับอนุญาตจัดทำ DVD และ CD มีการจัดอบรมการทำธุรกิจ ที่จะได้ผลตอบแทนสูง และยังนำผลกำไรบางส่วนไปทำบุญจึงสนใจ โดยนำบ้านและที่นาไปจำนองกับ ธ.ก.ส. และกู้นอกระบบ พร้อมกับชักชวนญาติพี่น้องมาลงทุนกว่า 3,000,000  แต่สุดท้ายกลับไม่มีการปันผล ทุกวันนี้บ้านและที่นา กำลังจะถูกธนาคารยึด ติดตามรายละเอียดเรื่องนี้ได้ในรายการสถานีประชาชน เวลา 14.05 น.ข่าวไทยพีบีเอส | Thai PBS News – ข่าวสถานีประชาชน

หัวข้อข่าวใกล้เคียง